என்னடா இவ நாம்ம அடிக்கடி பண்ற பருப்பு வடைய என்னவோ புதுசா காமிக்கிராளேன்னு பாக்கறிங்களா. ஆமாம், உங்க வடைக்கும் இந்த வடைக்கும் major வித்தியாசம் இருக்கு..... ஆனா taste and texture அப்படியே எப்பவும் நாம இவ்வளவு நாளா சாப்டுண்டு இருக்கற வடை மாதிரி இருக்கும்...
இந்த வடைக்கு நான் maximum use பண்ணின எண்ணை அளவு மிஞ்சி போனா ஒரு 5 spoon தான் இருக்கும்..... என்ன இந்த மிக்கீ மாதிரி எல்லோரும் மூக்கு மேல விரல வேச்சுன்டீங்க.... நம்ப முடியலையா !!!! வேற வழியே இல்லை நம்பியே ஆகணும். உங்களுக்கு இன்னும் ஆச்சிரியம் அடங்கலையா.... ஓகே, அப்படினா இத எப்படி இவ்ளோ கம்மியான எண்ணை use பண்ணி நான் பண்ணேன் சொல்றேன்.
Ingredients எல்லாம் அதேதான், same பருப்பு, மிளகாய், etc.... இந்த special வடை பண்ண ஒரே ஒரு முக்கியமான பொருள் வேணும், அது நம்ம Indians வீட்டுல (maximum) இருக்கறது கஷ்டம். அது....வந்து.......(சீக்கிரம் சொல்லுனு நீங்க மனஸ்ல திட்றது எனக்கு லைட்டா கேக்குது...) சரி சரி சொல்றேன்,அந்த பொருள்....Conventional Oven.
Oven -அ ஒரு 400 Fahrenheit -க்கு pre-heat பண்ணிக்கணும், oven tray- ல நல்லா எண்ணைய தடவனும். அப்புறம் மெல்லிசா வடமாவ தட்டி அதுல வெச்சிடணும். ஒரு வடைக்கும் இன்னொரு வடைக்கும் ஒரு இன்ச் gap விடனும். Last step எல்லா வடை மேலயும் கொஞ்சம் எண்ணை sprinkle பண்ணி oven- ல ஒரு 10 நிமிஷம் வெக்கணும், time முடிஞ்சதும் எல்லா வடையும் திருப்பி போட்டு ஒரு 7-10 நிமிஷம் மறுபடியும் bake பண்ணனும்... நீங்க first time திருப்பும் பொழுதே கீழ் பக்கம் நல்ல light brown கலர் வந்திருக்கும்.... கடைசி பத்து நிமிஷம் ஆனப்பிறகு பருப்பு வடை ready. நம்ம deep fry -ல பண்ற அதே taste இருக்கும்.....
இந்த ஊர்ல எனக்கு deep fry பண்ண கொஞ்சம் பயம்... அதனால இந்த baked vadai எனக்கும் என் ஆத்துக்காரருக்கும் ரொம்ப பிடிசிடுத்து... (நாங்க வடைய சாப்ட்டே ஒரு 7 மாசம் ஆயிடுத்து !!!!!). இன்னிலேருந்து பண்டிகைனா எங்க ஆத்துலேயும் baked பருப்பு வடை பண்ணுவோம்...
நான் microwave oven -ல try பண்ணல.... யாராவது பண்ணிங்கனா கட்டாயம் எனக்கும் எழுதுங்க..... இந்த recipe- ய என்னோட favorite cookery blog- லேருந்து பண்ணினேன். www.chefinyou.com இந்த site -ல இன்னும் சூப்பரான recipe எல்லாம் இருக்கு. ..
Eat well and Enjoy well.... BYE
Mikka nandri dolly avarkale ;)
ReplyDeleteThe blog looks like fun - Tamil blog'a?. Super :)
First time here. Interesting to read your posts :)
ReplyDelete